Volkswagen Phú Mỹ

Kỷ niệm 50 năm ra mắt của sản phẩm Golf, chiếc xe bán chạy nhất nhà Volkswagen

Ngày Đăng:

Địa vị của dòng xe Golf từ nhà Volkswagen. Tạo ra từ con người, dành cho con người.

golf 1 Kỷ niệm 50 năm ra mắt của sản phẩm Golf, chiếc xe bán chạy nhất nhà Volkswagen
Buổi gặp mặt diễn ra cùng với mẫu xe Golf 8 custom mới nhất nhà Volkswagen

Wolfsburg và Golf – sự kết hợp hoàn hảo trong 50 năm. Sản xuất hàng loạt thế hệ mẫu xe đầu tiên đã bắt đầu tại nhà máy chính của Volkswagen vào mùa xuân năm 1974. Ngày 4/3/2024 vừa rồi, công ty đã kỷ niệm kỷ niệm với một lễ kỷ niệm mang chủ đề “50 năm sản xuất xe Golf”. Những khách mời có mặt tại Xưởng 12 của nhà máy Wolfsburg bao gồm các nhân viên từ dây chuyền sản xuất xe Golf cùng với Ban Điều hành của thương hiệu do Giám đốc điều hành Thomas Schäfer dẫn đầu, đại diện từ Ban Điều hành của Tập đoàn, Chủ tịch của Hội đồng Công đoàn  Tập đoàn Daniela Cavallo và các thành viên Hội đồng Công đoàn khác, cũng như nhiều đại diện từ thế giới chính trị. Thủ hiến Stephan Weil đã tôn vinh những thành tựu xuất sắc của đội ngũ nhân viên Volkswagen và ý nghĩa kinh tế của mẫu xe Golf đối với Tiểu bang Saxony Dưới và Đức với tư cách là một cường quốc công nghiệp

“Golf là hơn cả một chiếc xe: Nó là biểu tượng! Tôi là một người hâm mộ tuyệt đối đối với Golf và đã tự lái xe nó trong nhiều năm. Với nhiều người ở Saxony Down, Golf là một phần của quê hương và điều họ có thể nhận diện. Giống như Beetle Volkswagen trong quá khứ, Golf đã trở thành biểu tượng của sự di chuyển và tự do trong nhiều thập kỷ. Kể từ năm 1974, Golf đã đóng góp đáng kể vào sự ổn định và tăng trưởng của Volkswagen và ngành công nghiệp ở Saxony Down”, Weil nhấn mạnh. Trước lễ kỷ niệm, Thủ hiến đã được Daniela Cavallo, Thomas Schäfer, Ủy viên Hội đồng Quản trị Sản xuất Christian Vollmer và Giám đốc Nhân sự Tập đoàn Gunnar Kilian đi thăm dây chuyền sản xuất xe Golf. Quản đốc nhà máy Rainer Fessel giải thích cách các nhiệm vụ thủ công do nhân viên thực hiện để áp dụng sơn lót được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo.

Chủ tịch Daniela Cavallo cùng đội ngũ nhân viên kỳ cựu của nhà máy Volkswagen tại Wolfsburg
Chủ tịch Daniela Cavallo cùng đội ngũ nhân viên kỳ cựu của nhà máy Volkswagen tại Wolfsburg

Trong sự kiện, Giám đốc điều hành Volkswagen Thomas Schäfer đã nhấn mạnh tầm quan trọng của mẫu xe Golf đối với thương hiệu Volkswagen. “Golf là trung tâm của thương hiệu Volkswagen và đã đại diện cho sự di chuyển với giá cả phải chăng ở mức kỹ thuật cao trong nửa thế kỷ qua. Đó là chiếc xe yêu thích của người Đức, nó đã định hình một thế hệ, tạo ra một lớp xe mới và trở thành một trong những mẫu xe bán chạy nhất trên toàn thế giới với hơn 37 triệu chiếc được bán ra. Chúng tôi yêu Golf!” Schäfer nói và cho biết Golf sẽ chuyển sang kỷ nguyên điện. “Mẫu xe kỷ nguyên điện sẽ giữ lại tất cả các đặc điểm của một mẫu xe Golf thực sự về thiết kế, đổi mới, tiện ích và chất lượng cao.”

golf 5 Kỷ niệm 50 năm ra mắt của sản phẩm Golf, chiếc xe bán chạy nhất nhà Volkswagen
Buổi họp mặt diễn ra trong không khí vô cùng tích cực

“50 năm trước, Golf đại diện cho một sự khởi đầu mới và một bước ngoặt khi kỷ nguyên Beetle kết thúc, ngày nay nó là biểu tượng của tính liên tục, độ tin cậy và đổi mới. Là một người sinh ra ở Wolfsburg, đối với tôi nó cũng là biểu tượng của quê hương tôi ở Saxony. Trẻ em hay người lớn, thợ thủ công, công nhân kỹ thuật hay giáo sư – Golf rất phổ biến trong mọi lĩnh vực và kết nối xã hội qua các thế hệ. Đồng thời, mẫu xe bán chạy nhất của chúng tôi từ Wolfsburg thể hiện những gì làm nên sự thành công của tập đoàn Volkswagen: đổi mới, làm việc theo nhóm, nhiệt huyết và các đồng nghiệp tận tụy. Gia đình VW của chúng tôi trên toàn thế giới có thể tự hào về thành tựu này,” Daniela Cavallo, Chủ tịch Hội đồng Công đoàn toàn Tập đoàn của Volkswagen AG cho biết.

golf 4 Kỷ niệm 50 năm ra mắt của sản phẩm Golf, chiếc xe bán chạy nhất nhà Volkswagen
Một thương hiệu Volkswagen luôn mong muốn điều tốt nhất đến với người dùng

Lễ kỷ niệm được đi kèm với những bản nhạc của The Volkswagen Big Band và tập trung vào các nhân viên tại nhà máy Wolfsburg. Ví dụ, Nicola Benenati đã làm việc trong dây chuyền sản xuất xe Golf được 45 năm và do đó đã tham gia vào việc lắp ráp tất cả 8 thế hệ. Và Roland Walter, người 40 năm trước đã chứng kiến khởi động sản xuất thế hệ thứ hai của xe Golf tại Xưởng 54 vừa mới được xây dựng, đã trò chuyện với Viktoria Schoke, nữ cán bộ huấn luyện tại Xưởng 12, về cách sản xuất đã thay đổi trong suốt 5 thập kỷ qua. Hơn một nửa trong tổng số 37 triệu chiếc Golf được bán ra trong 50 năm qua đều được sản xuất tại trụ sở chính của thương hiệu: hơn 20 triệu chiếc tổng cộng.

Các nhân viên đã trình làng một mẫu Golf vô cùng đặc biệt trong lễ kỷ niệm. Các học viên đã trình bày một mẫu Golf 8 mới được trang trí bằng một bức tranh ghép gồm hình ảnh của các nhân viên. Mẫu xe độc nhất này bây giờ là một phần của đội xe nội bộ của nhà máy.

bài liên quan
ƯU ĐÃI THÁNG 7 GIẢM 50% THUẾ TRƯỚC BẠ DÀNH CHO VOLKSWAGEN TERAMONT X
Volkswagen Teramont X 2024 là phân khúc SUV 5 chỗ mới được ra mắt nhà Volkswagen vào thời gian vừa...
Khám Phá Volkswagen Tiguan Platinum - Sự Kết Hợp Hoàn Hảo Giữa Hiệu Suất và Đẳng Cấp
Thiết Kế Sang Trọng và Hiện Đại Volkswagen Tiguan Platium là một trong những mẫu SUV  được yêu thích nhất...
Những lỗi cực kỳ nguy hiểm khi chạy trên cao tốc
Quá tốc độ quy định Đây là lỗi phổ biến nhất và nguy hiểm nhất khi xe lưu thông trên...
Nhận tư vấn nhanh
3 cột

Volkswagen Phú Mỹ

Báo giá nhanh
Báo Giá
Thiết Kế Web Ô tô Bởi Vĩnh XD