Volkswagen Phú Mỹ

Volkswagen Xúc Tiến Chuyển Đổi Sang Xe Điện

Ngày Đăng:

Tập đoàn chế tạo ô tô Volkswagen của Đức ngày 14/3 tuyên bố sẽ đầu tư 122 tỷ euro (130 tỷ USD) nhằm chuyển đổi sang xe điện trong những năm tới, trong bối cảnh cuộc cạnh tranh nhằm chiếm lĩnh thị trường xe điện đang nóng lên.

Volkswagen cho biết tổng vốn đầu tư dự kiến trong giai đoạn 2023 – 2027 là 180 tỷ euro, trong đó 68% dùng vào các dự án điện hóa và số hóa. Như vây tổng vốn đầu tư của hãng tăng 13% so với kế hoạch trước đây, chủ yếu là phục vụ dự án xây dựng một loạt nhà máy sản xuất pin cũng như mua nguyên liệu thô cho sản xuất pin. Theo kế hoạch, sớm nhất là vào năm 2025, 20% xe bán ra thế giới của Volkswagen là xe sử dụng động cơ chạy hoàn toàn bằng điện.

tin tuc volkswagen Volkswagen Xúc Tiến Chuyển Đổi Sang Xe Điện

Trước đó, Volkswagen ngày 13/3 thông báo đã chọn tỉnh Ontario, Canada làm địa điểm xây dựng nhà máy sản xuất pin đầu tiên ở Bắc Mỹ. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh có nhiều lo ngại rằng các khoản trợ cấp “xanh” lớn của Mỹ sẽ lôi kéo các khoản đầu tư và gây cơ mất việc làm tại châu Âu.

Volkswagen tuần trước cho biết sẽ chờ xem Ủy ban châu Âu phản ứng thế nào với chính sách ưu đãi của Mỹ trước khi tiếp tục kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất pin tại Đông Âu. Công ty đang triển khai kế hoạch thành lập 3 nhà máy sản xuất pin tại Đức, Tây Ban Nha và Thụy Điển.

Volkswagen nhấn mạnh trong những năm tới, hãng muốn tập trung đầu tư nhằm gia tăng sự hiện diện tại khu vực Bắc Mỹ. Công ty cũng muốn tăng khả năng cạnh tranh tại thị trường quan trọng là Trung Quốc, nơi Volkswagen đang bị chậm chân so với đối thủ Tesla của Mỹ và các nhà sản xuất xe điện địa phương.

Năm 2022, xe chạy bằng điện chiếm 7% số xe bán ra của Volkswagen, tương đương hơn 572.000 xe trên toàn cầu. Volkswagen hy vọng xe điện sẽ chiếm khoảng 10% doanh số bán xe của tập đoàn trong năm 2023. Trong bối cảnh ngành xe hơi đang trở nên xanh hơn, Volkswagen cho biết sẽ vẫn tiếp tục đầu tư vào hệ thống động cơ đốt trong mới nhất. Khoản đầu tư này dự kiến sẽ đạt đỉnh vào năm 2025, sau đó sẽ giảm dần.

bài liên quan
ƯU ĐÃI THÁNG 7 GIẢM 50% THUẾ TRƯỚC BẠ DÀNH CHO VOLKSWAGEN TERAMONT X
Volkswagen Teramont X 2024 là phân khúc SUV 5 chỗ mới được ra mắt nhà Volkswagen vào thời gian vừa...
Khám Phá Volkswagen Tiguan Platinum - Sự Kết Hợp Hoàn Hảo Giữa Hiệu Suất và Đẳng Cấp
Thiết Kế Sang Trọng và Hiện Đại Volkswagen Tiguan Platium là một trong những mẫu SUV  được yêu thích nhất...
Những lỗi cực kỳ nguy hiểm khi chạy trên cao tốc
Quá tốc độ quy định Đây là lỗi phổ biến nhất và nguy hiểm nhất khi xe lưu thông trên...
Nhận tư vấn nhanh
3 cột

Volkswagen Phú Mỹ

Báo giá nhanh
Báo Giá
Thiết Kế Web Ô tô Bởi Vĩnh XD